Hướng dẫn huấn luyện cách nhốt chó không sủa

Cách nhốt chó không sủa là một trong những điều bạn cần lưu ý khi huấn luyện chó con. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Có nên nuôi chó trong lồng không?

Nhiều chủ nuôi băn khoăn không biết có nên nuôi chó con trong chuồng hay không? Về cơ bản, chó là động vật hoang dã. Chúng khá năng động và thích chạy nhảy. Vì vậy, việc nuôi chó trong chuồng, phòng hay bất kỳ không gian hạn chế nào đều có thể ảnh hưởng đến tâm lý và vận động của thú cưng.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn huấn luyện cách nhốt chó không sủa

cách nhốt chó không sủa
cách nhốt chó không sủa

Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng trong nhiều trường hợp, điều này là cần thiết và không thể thực hiện được. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho chính chú chó và những đồ vật xung quanh và những người xung quanh khi không có chủ.

Lúc này, người chủ cần biết cách nhốt chó không sủa, cắn xé hoặc bị ảnh hưởng tâm lý quá lớn. Chó cưng cần bao nhiêu không gian? Những vật dụng nào được giữ trong chuồng? Chủ nhân nên chăm sóc chúng như thế nào? Nên đặt những món đồ gì bên trong chuồng cho chó cưng? Chủ nhân nên quan tâm ra sao? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết của Tôi Share để có được câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Chủ nhân nên chăm sóc chúng như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn cách nhốt chó không sủa?

Điều này là do hầu hết các con chó không thích bị nhốt. Nhưng người sử dụng lao động nên làm điều này như thế nào trước khi đưa nó trở thành bắt buộc? Cách nhốt chó không sủa? Đây là những gì bạn nên làm.

Tích cực cho chó con làm quen với lồng mới

Xem Thêm : Chi tiết từng bước tẩy giun cho mèo con an toàn, hiệu quả

Điều tồi tệ mà không một chú chó nào thích là chúng bị nhốt trong một căn phòng hoặc lồng nhỏ, bí mật và hoàn toàn xa lạ. Bạn thường mua một cái cũi khi bạn cần nhất và buộc con chó của bạn vào đó ngay lập tức. Điều này khiến chó cưng cảm thấy xa lánh, sợ hãi, thậm chí bị mắc bẫy.

cách nhốt chó không sủa
cách nhốt chó không sủa

Thay vào đó, chủ nhân nên cho chó làm quen trước với chúng. Mua một chiếc lồng để đặt trong không gian sống của chó và để chúng quan sát, nhận biết và tự động phát hiện ra chiếc lồng đó. Lâu dần, chó cưng sẽ cảm thấy thân thuộc và an tâm hơn.

Thậm chí nhiều chú chó con tiếp cận và sử dụng lồng trước khi bạn cần.

Sử dụng chuồng nhiều hơn trong bữa ăn

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ cách này đang “câu kéo” chú chó của mình. Trên thực tế, khi ăn là lúc chú chó của bạn thoải mái và hợp tác nhất. Bạn có thể chọn sử dụng thức ăn để huấn luyện chó vào cũi, ở trong cũi lâu hơn hoặc an toàn hơn.

Có thể lúc đầu, một số con chó sẽ cảm thấy nguy hiểm và nên cảnh giác. Những người khác chọn không cho vào thức ăn của họ ngay cả sau bữa ăn. Tuy nhiên, hầu hết khi bạn lặp lại một vài lần, chúng sẽ quen và không còn cảm thấy sợ hãi nữa.

Đóng cửa chuồng

Một trong những giai đoạn phát triển nhất để chú chó của bạn quen cách nhốt chó không sủa. Ban đầu có thể chọn cách mở cửa chuồng để tạo niềm tin và sự an tâm. Lần sau, hãy đóng cửa lồng khi chó bắt đầu quen.

cách nhốt chó không sủa
cách nhốt chó không sủa

Xem Thêm : Cách làm pate cho mèo cực đầy đủ dinh dưỡng, dễ làm tại nhà

Tuy nhiên, bạn nên quan sát trực tiếp chú chó. Mở cửa cho chó ngay lập tức hoặc ngay sau bữa ăn của chúng. Từ lần đầu tiên đến lần sau, thời gian mở có thể tăng thêm 1-2 phút. Sau nhiều lần làm quen, chú cún của bạn sẽ dần chấp nhận và không cảm thấy bất an.

Rất khó tránh khỏi việc con chó của bạn không càu nhàu hoặc cào vào lồng trong giai đoạn huấn luyện. Nếu điều này xảy ra, hãy mở cửa cho chó cưng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chó cưng tiếp tục rên rỉ hoặc than vãn một lần nữa, hãy biến nó thành thói quen. Bạn nên đợi cho đến khi con chó ngừng rên rỉ trước khi mở cửa.

Tăng thời gian trong lồng

Một khi con chó của bạn học cách yên lặng trong cũi. Chúng không còn biểu hiện căng thẳng và sợ hãi, tăng thời gian ở trong lồng. Bạn có thể sử dụng đồ chơi yêu thích của chó để khuyến khích chúng ở trong lồng và đóng cửa lại.

Chủ động theo dõi hành vi và tâm lý của chó trong 1 hoặc 2 phút. Tiếp theo, bạn nên để chó tránh xa tầm nhìn và để chúng quen với việc ở một mình trong lồng. Ngay cả khi bạn quay trở lại, đừng mở lồng ngay lập tức. Thay vào đó, bạn có thể phớt lờ con chó, hoặc ngồi với con chó từ bên ngoài và mở cửa.

Theo thời gian, chú chó đã quen và thực sự thoải mái. Lúc này, chúng nhận ra rằng chiếc lồng chính là không gian của chúng. Khi người chủ cho chúng vào lồng, chúng cần hiểu rằng chúng không được la hét hoặc quấy rầy.

Thực tế, cách nhốt chó không sủa bắt đầu từ việc luyện tập và làm quen. Hầu như chó con không cảm thấy thoải mái khi bị nhốt ngay từ đầu. Chó cưng có thể không khóc, nhưng chó cưng sợ hãi. Bạn đã huấn luyện chú cún cưng của mình cách nhốt nó trong lồng mà không than vãn hay khó chịu, vì vậy hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Lời kết

Như vậy, Toishare.net đã chia sẻ đến bạn đọc bài viết về huấn luyện cách nhốt chó không sủa rất chi tiết, cách bạn hãy thử và cảm nhận thành quả nhé. Hy vọng bài viết mang lại hữu ích cho bạn. Bạn có thể thảm khảo các bài viết khác về thú cưng ở trên trang chúng tôi như: Chó không rụng lông, thuốc trị ghẻ cho chó, cách làm pate cho mèo,…

Nguồn: https://toishare.net
Danh mục: Thú cưng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *